Trang chủ
 
Giới thiệu
 
Tin tức
 
Thư cảm ơn
 
Danh sách tài trợ
 
Liên hệ
English
Giới thiệu
»  Giới thiệu chung
»  Lịch sử hình thành
»  Ban lãnh đạo Chi Hội
»  Ban giám đốc Cơ sở
»  Sơ đồ tổ chức
»  Điều lệ Chi hội
»  Danh sách Hội viên
»  Đăng ký hội viên
Công tác - Hoạt động
»  Các dự án
»  Các hoạt động
»  Công tác từ thiện
»  Địa chỉ cần giúp đỡ
Thông tin - Tư vấn
»  Tư vấn du lịch
»  Tư vấn pháp luật
»  Văn bản pháp quy
»  Tủ thuốc từ thiện
»  Mẹo vặt trong đời sống
»  Trang viết của bạn đọc
»  Trang tin tức sự kiện
»  Sản phẩm mới
»  Những con số biết nói
»  NHẮN TÌM ĐỒNG ĐỘI
»  Rao vặt từ thiện
»  Những chuyện cảm động về tình đồng loại
»  Đặc sản quê hương
»  Tin vui
»  Thông tin về các nhà tài trợ
»  Tin cần biết
Gương sáng
»  Gương sáng người khuyết tật
»  Gương sáng cộng đồng
Góc thư giãn
»  Thơ chọn lọc
»  Truyện chọn lọc
»  Siêu thị cười
»  Câu chuyện bốn phương
»  Đố vui
»  Chuyện lạ của VIỆT NAM
»  Giải đáp câu đố
»  Chuyện lạ đó đây
Thư viện ảnh
»  Tư liệu các cháu
»  Tư liệu Cơ sở - Chi hội
»  Họp mặt Hội viên
»  Hội thảo - Hội nghị
»  Hoạt động cộng đồng
»  Các Mạnh thường quân
»  Lãnh đạo chính quyền
»  Ảnh du lịch
»  ẢNH LẠ
»  Ảnh lạ trong và ngoài nước
Ảnh du lịch ngoài nước
»  Cảnh đẹp
»  Ảnh mùa xuân
Tìm kiếm
Chọn giá : VND
-
Quà tặng khuyến mại
Tình trạng sản phẩm
Thống kê truy cập
52.315.347 lượt truy cập
561 đang trực tuyến
Giới thiệu Thiên Phước

Ngày 30 tháng 12 năm 1999, Ủy ban nhân dân Thành phố ra quyết định thành lập cơ sở chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Phước, do linh mục Phan Khắc Từ làm giám đốc.

Cơ sở Thiên Phước được xây dưng tại ấp lô sáu, xã An Nhơn Tây, Củ chi, đã được Linh mục Dong IL Kim, người Hàn Quốc tài trợ và ngày 15/8/2001 cơ sở Thiên Phước bắt đầu nhận cháu khuyết tật đầu tiên.Trải qua mười năm đầy khó khăn, cơ sở Thiên Phước dần ổn định. Đến nay cơ sở Thiên Phước đã chăm sóc và nuôi dưỡng trên một trăm ba mươi trẻ em khuyết tật và nhiễm chất độc da cam, tại hai địa điểm ở An Phú Đông quận Mười Hai và An Nhơn Tây huyện Củ chi. Các em ở đây đều là trẻ khuyết tật và là những bệnh nhân. Phổ biến nhất là bệnh dow, bệnh thần kinh, bại não, xương thủy tinh… 
Nhiều em hoàn toàn không nhận biết được thế giới xung quanh. Các em sống trong vô thức. Bệnh của các em có thể bùng phát bất cứ lúc nào, tính mạng luôn bị đe dọa. Trong những năm qua đã có mười tám em qua đời. Cái chết đến vơi các em được dự báo trước nhưng không thể nào kiểm soát được. Đó là sự nguy hiểm của bệnh nhân nhiễm chất độc da cam.

Những ngày đầu ở Thiên Phước, việc nuôi dưỡng và chăm sóc các em rất khó khăn, thiếu thốn đủ điều, nhìn các em ai cũng chạnh lòng. Vậy mà giờ đây khi quay lại Thiên Phước, ai cũng ngỡ ngàng trước sự đổi thay của nó. Các em được nuôi dưỡng và chăm sóc trong một môi trường tuy chưa phải là lý tưởng nhưng so với các nơi khác thì Thiên phước là số một. Các em sống trong một không gian sạch, đẹp, mọi thứ đi dần vào nề nếp. Những người chăm sóc nuôi dưỡng các em đều có tấm lòng vị tha, giống như nhũng người mẹ. Người thân của các em mỗi lần đến đây đều thực sự hài lòng. Các mạnh thường quân rất yên tâm khi đồng tiền, bát gạo của mình được bỏ vào đúng nơi, đúng chỗ.

Song Thiên Phước còn đó những khó khăn. Toàn bộ kinh phí để chăm sóc và nuôi dưỡng các em đều dựa vào lòng hảo tâm của mọi người. Bình quân mỗi tháng cơ sở cần tối thiểu khoảng vài chục triệu triệu đồng, chỉ riêng tiền mua tả lót cho các em xấp xỉ hai mươi triệu đồng. Toàn bộ ban lãnh đạo của cơ sở và chi hội Thiên Phước luôn hoạt động siêng năng. 

Ông giám đốc, linh mục Phan Khắc Từ thường quên ăn, quên ngủ, chạy ngược, chạy xuôi để kiếm tiền, vậy mà nhiều lúc họ cũng cảm thấy lo lắng. Thiên Phước đang thiếu thốn đủ thứ. Thuốc chữa bệnh cho các cháu nhiều loại là biệt dược, rất khó kiếm, khó mua. Dụng cụ, phương tiện để điều trị cho các em còn quá nghèo nàn, nhất là những thứ để phục hồi chức năng. Các em ở Thiên Phước đều là những bệnh nhân, những bệnh nhân đặc biệt. Song đội ngủ y, bác sỹ chưa đủ và chưa xứng tầm. Tại hai cơ sở của Thiên Phước mới chỉ có hai y tá, chủ yếu là đem cái tâm ra phục vụ các em. Lãnh đạo Thiên Phước biết rõ điều đó song chưa đủ khả năng để tuyển những bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm vì không đủ tiền để trả lương cho họ. Nhiều em ở cơ sở Thiên Phước không có hộ khẩu, không thể mua bảo hiểm y tế. Một số em đã trên bảy tuổi nên khi vào viện, không được miễn giảm tiền khám và điều trị. Các em lại luôn bị bệnh, tạo nên gánh nặng thường xuyên cho Thiên Phước. Giá như nhà nước có một chính sách cho đối tượng đặc biệt này thì tốt biết mấy.

Ban lãnh đạo Thiên Phước đang ấp ủ những hoài bão lớn. Họ muốn việc nuôi dưỡng chăm sóc cho các em ngày một hoàn thiện, làm vơi đi những nỗi đau cho các em. Họ muốn cơ sở Thiên Phước ngày một văn minh hiện đại. Một kế hoạch mang tính nhân văn đang thai nghén. Đó là kế hoạch chăm sóc tại cộng đồng, bởi số trẻ em khuyết tật và nhiễm chất độc da cam trong xã hội còn quá nhiều mà các trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng không đủ khả năng để tiếp nhận. Chủ yếu của kế hoạch là mời những chuyên viên có trình độ quốc tế huấn luyện phương pháp chăm sóc và nuôi dưỡng cho những người đang trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng các em và hàng tháng hỗ trợ kinh phí cho họ. Kế hoạch này được lãnh đạo thành phố, các ban ngành quan tâm và nhiệt tình ủng hộ. Uy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa cấp bốn nghìn mét vuông đất cho cơ sở Thiên Phước tại quận Tám để xây dựng trung tâm mới và để thực hiện hoài bảo ước mơ trên.

Thiên Phước nung nấu một ước mơ là sớm được triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, tạo ra một phần kinh phí nhằm ổn định việc chăm sóc và nuôi dưỡng các em và cũng để giúp cho các em khuyết tật, lớn tuổi, bước vào đời. Song, để sản xuất kinh doanh được trong hoàn cảnh hiện nay thực sự là một thách đố, cần và cần rất nhiều sự chung tay, góp sức của xã hội, sự giúp đỡ của chính quyền.
Chiến tranh đã đi qua nhưng vết thương chiến tranh vẫn còn đeo đẵng mãi trong cơ thể sống Việt Nam. Đằng sau những góc khuất là những mảnh đời bất hạnh. Họ đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Suy cho cùng đó cũng là lương tâm, trách nhiệm của tất cả những ai may mắn hơn các em, không phải sống một cuộc đời bất hạnh. 


Thiên Phước đã, đang và sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp cho các em trẻ tật nguyền. Xin mở rộng tấm lòng, mở rộng vòng tay, tiếp sức cùng Thiên Phước.


c
Mọi sự giúp đỡ về tài chánh, vật phẩm, cùng các hình thức hỗ trợ khác, xin gửi về  :
            CƠ SỞ NUÔI DƯỠNG VÀ BẢO TRỢ TRẺ EM KHUYẾT TẬT THIÊN PHƯỚC
           
Văn phòng liên lạc: 370 CMT8, P.10, Q.3, TP.HCM.-ĐT: (08)35260922
           
Website: www.thienphuoc.com            Số tài khoản VNĐ  : 110.001.000.29806 (VNĐ)
   hoặc Số tài khoản USD   :  110.001.000.29814 (USD)

           
Ngân hàng GPbank, 72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM.

           
Giám đốc : LM. Phan Khắc Từ      – DĐ : 0903 949 981.

Gửi bài về cho chúng tôi   Gửi link trang này   In   Lên trên   Trở về
Gởi cảm nhận - bình luận bài này
Tên người bình luận (*)  
Email (nhập hoặc không)  
Tiêu đề bình luận (*)  
Nội dung bình luận (*)    
Mã bảo mật (*)  
 
   
 
Giới thiệu
10/2418  
Sắp xếp
Xem từ đến
Số bài / trang
Con Thien Phuoc, Eliminar Los Dolores (03-06-24 | 10:24)
Đến với Thiên Phước, xoa dịu nỗi đau (14-05-24 | 09:43)
Together with Thien Phuoc ease the pain of agent orance (14-05-24 | 09:43)
Giới thiệu Thiên Phước (04-05-24 | 13:19)
Điều lệ Chi hội (24-04-24 | 09:47)
Lịch sử hình thành (01-11-23 | 17:58)
THIEN PHUOC HANDICAPPED CHIDREN FOSTERING INSTITUTION (02-06-11 | 16:58)
Thien phuoc, ten year recollection (24-05-11 | 08:37)
ỦNG HỘ CÁC CHÁU Ở THIÊN PHƯỚC (08-09-10 | 13:41)
Thiên Phước mười năm nhìn lại (13-01-10 | 10:33)
Thông tin liên hệ
Đào Trường San
Chi Hội trưởng
ĐT: 090 380 9212
san92122003@yahoo.com
64 Trần Hưng Đạo, P7
Q.5, TP. Hồ Chí Minh
 


Hỗ trợ trực tuyến
Tin - Bài mới nhất